Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Quy định mới về làm ngoài giờ ảnh hưởng toàn bộ thực tập sinh tại Nhật Bản

01/06/2018
Đối với lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật đều phải tuân thủ pháp luật cũng như quy định về việc làm. Tuy nhiên mới đây, Hạ viện Nhật Bản đã thông qua dự luật lao động sửa đổi mà chính phủ cho là cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế. Hãy cùng xem những thay đổi này có ảnh hưởng gì đến thực tập sinh nhé.

Quy định thời gian làm thêm tại Nhật Bản

Dự luật này loại bỏ việc trả tiền làm thêm giờ theo giờ đối với một số công việc, song cũng lần đầu tiên đưa ra mức trần về thời gian làm ngoài giờ đối với một số ngành nghề.

Điểm chính của dự luật cải cách này là cho phép các doanh nghiệp Nhật Bản thuê một số chuyên gia được trả lương cao, như nhà môi giới tiền tệ hay các cố vấn, theo các hợp đồng không bao gồm điều khoản về trả lương làm ngoài giờ. Tuy nhiên điều khoản này chỉ áp dụng đối với những lao động có mức thu nhập hằng năm từ 10,75 triệu yên (tương đương 97.800 USD) trở lên và phải được người lao động chấp nhận.
Những quy định mới về làm thêm ở Nhật

Những quy định mới về làm thêm ở Nhật

 
Dự luật này cũng là lần đầu tiên đưa ra mức trần về thời gian làm thêm giờ, cho phép làm thêm tối đa 360 giờ/ năm đối với các trường hợp bình thường, còn những trường hợp lao động "thời điểm" hay "đặc biệt" làm thêm tối đa 720 giờ/năm. Qua đó khuyến khích những lịch làm việc linh hoạt bao gồm làm việc từ xa, cho phép các nhân viên văn phòng mở doanh nghiệp bên ngoài, khuyến khích trả lương bình đẳng cho những lao động làm cùng một công việc song có hợp đồng khác nhau.

Mục đích dự luật mức trần thêm giờ tại Nhật

Dự luật này đưa ra trong thời điểm nền kinh tế Nhật Bản có dấu hiệu bị chững lại, qua đó sẽ giúp tăng hiệu suất và hiệu quả lao động thúc đẩy nền kinh tế phục hồi trở lại.

Tuy nhiên, những người chỉ trích cho rằng việc nới lỏng quản lý về trả lương ngoài giờ theo giờ sẽ chỉ khuyến khích tình trạng làm thêm giờ dẫn đến nguy cơ gia tăng các trường hợp tự vong do làm việc quá sức.

 
Thực tập sinh có lợi khi sau khi có dự luật mới

Thực tập sinh có lợi khi sau khi có dự luật mới

 
Theo đó, dự luật này sẽ gây hại cho người lao động khi chấp nhận những hợp đồng bao gồm những điều khoản về làm thêm giờ không có giới hạn mà không được trả lương thêm giờ. Ngoài ra, mức trần cho những lao động vẫn còn quá cao để có ngăn chặn tình trạng làm thêm giờ.

Dự luật này ảnh hưởng gì đến thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Đúng với mục đích của dự luật khi ban hành, đây là một động lực để thức đẩy năng suất lao động làm việc thông qua tăng giới hạn số giờ làm thêm của lao động. Cũng vì thế thì thực tập sinh, du học sinh Nhật Bản sẽ có cơ hội làm việc nhiều hơn qua đó tăng thu nhập của mình. 

Bạn sẽ được làm việc không giới hạn tại các xí nghiệp Nhật, mức lương làm thêm cũng được điều chỉnh với hệ số cao hơn. Tuy nhiên điều này cũng gây nhiều hạn chế:

+ Thứ nhất: Nếu bạn không lựa chọn được công ty phái cử uy tín cùng với xí nghiệp tiếp nhận tốt, bạn có thể sẽ bị chịu những chính sách riêng từ xí nghiệp hoặc trả lương không đúng hợp đồng khi làm thêm. Xí ngiệp hoàn toàn có quyền quyết định mọi thời gian làm, mức thu nhập, chế độ công việc ... và dẫ đến nguy cơ bị thiệt thòi khi làm việc.

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu kĩ công ty và lựa chọn cho mình một công ty uy tín nhất, tránh trường hợp "sập bẫy" của hàng trăm công ty lừa đảo hiện nay.

>> Đánh giá Top 10 công ty XKLĐ Nhật Bản tại Hà Nội

+ Thứ 2: Thời gian làm ngoài giờ không giới hạn, điều này dẫn đến tình trạng lao động "cày cuốc" làm việc không biết ngày đêm dẫn đến kiệt sức hoặc mắc bệnh. 

+ Thứ 3: Quy định này cũng là cơ sở khiến cho tỉ lệ lao động bỏ trốn thành lao động bất hợp pháp tại Nhật tăng cao do mức thu nhập khi làm ngoài sẽ cao hơn hợp đồng rất nhiều. Theo đó, dẫn đến tỉ lệ tội phạm tăng cao và chắc chắn sẽ có những chính sách thắt chặt lao động nhập cảnh, đặc biệt là đối với Việt Nam

>> Lý do thực tập sinh tại Nhật bỏ trốn ngày càng tăng


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc có những vấn đề thắc mắc, hãy để lại câu hổi tại đây để được cán bộ tư vấn tốt nhất:
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang