Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Cần làm gì khi gặp tai nạn tại Nhật Bản?

04/12/2017

Trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản, không tránh khỏi việc xảy ra tai nạn giao thông không mong muốn. Vậy phải làm gì khi gặp tai nạn giao thông ở Nhật Bản, hãy cùng tìm hiểu một số cách thức giải quyết trong mỗi trường hợp khác nhau qua bài viết dưới đây nhé!

làm gì khi gặp tai nạn tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có hệ thống giao thông, phương tiện đi lại đứng đứng đầu thế giới, phổ biến như: Tàu điện siêu tốc, tàu điện ngầm, ôtô, xe bus, xe máy,…Điển hình là tại Tokyo, thủ đô của đất nước mặt trời mọc, thuộc top những thành phố có lượng ôtô tham gia giao thông nhiều nhất thế giới. Chính vì vậy việc gặp tai nạn khi tham gia giao thông là việc không tránh khỏi với các bạn du học sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

cách xử lý khi bị tai nạn giao thông ở nhật bản

Với đất nước phát triển như Nhật Bản, việc xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông là điều không tránh khỏi

Vậy phải xử lý thế nào khi gặp tai nạn giao thông tại Nhật, trong trường hợp bạn là người chứng kiến tai nạn, hay chính bạn là người bị tai nạn hoặc trường hợp xấu nhất bạn là người gây ra tai nạn. Trong khi các bạn vẫn còn chưa thông thạo hết tiếng bản địa và còn chưa gặp các trường hợp đó. Chính vì vậy trong bài viết này xuatkhaulaodong.com.vn xin chia sẻ với các bạn tu nghiệp sinh Nhật Bản 1 vài kinh nghiệm dưới đây.
 

Một vụ tai nạn do thực tập sinh của Việt Nam gây ra tại Nhật Bản

Tu nghiệp sinh Việt xử lý như thế nào khi không may gặp tai nạn giao thông trên đất nước Nhật Bản

Trường hợp 1: Bạn là người chứng kiến tai nạn

– Gọi xe cấp cứu và báo cảnh sát

Bạn phải rất bình tĩnh và gọi ngay cho xe cứu thương theo số 119 và gọi điện cho công an theo số 110, bạn cung cấp thông tin tình hình xảy ra, địa điểm xảy ra tai nạn, tình hình của nạn nhân như thế nào…Tốt nhất bạn nên chụp lại ảnh hiện trường.

 

làm gì khi chứng kiến tai nạn ở nhật bản

– Sơ cứu nạn nhân

Nếu bạn không có kinh nghiệm gì về y khoa hay sơ cứu thì tuyệt đối không được tự tiện sơ cứu nạn nhân. Nhiều trường hợp chỉ vì sơ cứu không đúng cách đã khiến cho tình trạng bệnh nhân nguy cấp hơn. Tốt nhất, hãy để nạn nhân nằm yên vị trí cho đến khi xe cứu thương có mặt.

cách sơ cứu nạn nhân gặp tai nạn ở nhật


– Quan sát hiện trường

Điều cuối cùng bạn cần làm là quan sát hiện trường xung quanh xem có mối đe dọa nào khác không như xe rò rỉ xăng, động cơ vẫn đang chạy, hoặc thậm chí là đang bốc cháy thì bạn phải tắt động cơ mà dập lửa.

Trường hợp 2 : Bạn là nạn nhân và bị thương nhưng còn tỉnh táo

– Khi bạn bị thương nhưng còn tỉnh táo thì gọi điện ngay cho bệnh viện rồi sau đó gọi cho cảnh sát để trình báo. Cho dù bị thương nhẹ cũng phải đi khám để được chuẩn đoán thực trạng sức khỏe của bạn. Xác nhận đầy đủ thông tin của đối tượng gây tai nạn như bằng lái xe tên tuổi, địa chỉ...

– Bảo quản các chứng cứ tai nạn lẫn người làm chứng. Xin địa chỉ số điện thoại liên lạc của người làm chứng.

Nếu bạn là người bị nạn trong tai nạn giao thông tại Nhật Bản và đang phải nằm viện thì bạn có thể yêu cầu nhận những khoản bồi thường như sau:

  • Thiệt hại trực tiếp: chi phí y tế, đi lại bệnh viện, phí nằm viện,....

  • Thiệt hại gián tiếp: tổn thất do ảnh hưởng đến công viêc, tiền lương,...

  • Tiền an ủi: những nỗi đau về mặt thể chất, tinh thần.

Trường hợp 3: Chính bạn là người gây tai nạn

Nếu chẳng may bạn gây tai nạn giao thông thì hãy làm những việc sau:

– Sơ cứu người đã bị thương

Sơ cứu vết thương trong phạm vi có thể. Trường hợp bị thương nặng, ngất xỉu thì không được di chuyển người bị nạn khỏi vị trí ban đầu mà hãy gọi ngay xe cấp cứu.

– Hãy liên hệ với cảnh sát

Liên hệ ngay với phía cảnh sát: Nếu không trình báo trước với cảnh sát thì bạn sẽ không được cấp giấy chứng minh tai nạn giao thông, dùng khi đòi hỏi thanh toán tiền bảo hiểm sau này.

– Hãy liên hệ với công ty bảo hiểm.

Thương thuyết bồi thường thiệt hại với bên bị thương trong vụ tai nạn sẽ được tiến hành thông qua công ty bảo hiểm. Bạn không nên hứa với bên bị thương khi không có sự đồng tình của công ty bảo hiểm bởi vì đôi khi về sau tiền bảo hiểm sẽ không được trả.

Đặc biệt với các bạn thực tập sinh khi tiếng nhật chưa thành thạo, tinh thần còn chưa vững nên có khi cái gì người ta hỏi bạn cũng giải đáp là “Vâng, vâng” nhưng bạn phải giữ vững tinh thần và nói với người bị nạn là “Mọi thông tin liên quan tới chi phí điều trị, sửa chữa xe thì tôi sẽ xác nhận với công ty bảo hiểm”, “Tôi sẽ nhờ người chịu trách nhiệm bên công ty bảo hiểm liên lạc”. Và nên cố gắng giải quyết vấn đề tai nạn trong tình cảm, hạn chế kiện cáo lên các cơ quan chức năng tại Nhật.

Các loại tai nạn giao thông

Tuỳ theo việc có hay không có báo cáo của nạn nhân để quyết định. Để tránh các rắc rối về sau xảy ra, cần khai báo cho dù có bị thương nhẹ:

1. Tai nạn tổn hại tài sản: là trường hợp tổn hại đến xe hoặc là đồ vật. Người gây tai nạn sẽ phải chịu trách nhiệm đền bù dân sự, sẽ trở thành đối tượng bị xử phạt hành chính.

2. Tai nạn con người: là trường hợp gây thương tật cho con người. Người gây tai nạn phải chịu trách nhiệm bồi thường dân sự, bị xử phạt hành chính, ngoài ra, nếu nặng hơn như trường hợp lái xe gây thương tật, gây chết người sẽ bị xử phạt hình sự.

Để tránh gặp phải những tai nạn không mong muốn khi học tập và làm việc tại Nhật Bản, các bạn du học sinh, thực tập sinh Việt Nam cần chú ý nghiêm túc tuân thủ luật lệ giao thông, cần chú ý quan sát khi tham gia giao thông tại đất nước mặt trời mọc.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang