Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040

Hướng dẫn cách xin visa công tác tại Nhật CỰC KỲ CHI TIẾT

29/01/2019
Mỗi ngày không biết có bao nhiêu người từ các quốc gia trên thế giới đến Nhật Bản theo diện công tác. Tuy thời gian ngắn nhưng vẫn phải xin visa, không thì “không có vé” sang Nhật. Vậy xin visa công tác tại Nhật như thế nào? Có khó không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!



Xin visa công tác Nhật Bản 
 
Nhật Bản có nền kinh tế lớn mạnh, thuộc hàng TOP trên thế giới vì vậy có rất nhiều quốc gia đang tìm kiếm cơ hội làm ăn với nước họ. Trong đó phải kể đến các doanh nghiệp Việt Nam đều muốn sang Nhật để tham dự các buổi hội thảo, tạo đàm,… để học hỏi kinh nghiệm. Chính vì thế mà chúng tôi viết bài chia sẻ này để giúp các bạn có thể sang Nhật thuận tiện nhanh chóng hơn!

1. Thời hạn của visa công tác Nhật Bản

Nếu bạn là công dân nước ngoài, muốn nhập cảnh vào Nhật Bản dưới hình thức visa công tác thì hoạt động của bạn phải thuộc các lĩnh vực sau:

 


Visa công tác Nhật Bản 
 Đàm phán, thương thảo hợp đồng kinh tế.

Tham dự hội nghị, triển lãm về khoa học, kỹ thuật, giáo dục…

Tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn.

Đây là một loại visa ngắn hạn, thời gian cư trú ở Nhật  không quá 90 ngày  nghĩa là người mang visa công tác sẽ được nhập cảnh Nhật Bản 1 lần và có thể ở Nhật tối đa 90 ngày. Hết thời hạn, người này phải về nước!

2. Hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản gồm những giấy tờ gì?

Một trong những lý do bị đánh trượt visa đó là hồ sơ giấy tờ không đầy đủ. Vì vậy trước khi nộp hồ sơ xin visa thì các bạn hãy kiểm tra kỹ các loại giấy tờ PHẢI CÓ dưới đây:

Hồ sơ nhân thân

 


Hộ chiếu hợp lệ là hộ chiếu vẫn còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành

 
- Hộ chiếu hợp lệ, còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày khởi hành.

>>> Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu đi XKLĐ Nhật Bản năm 2019 

- 2 ảnh hồ sơ kích cỡ 4,5 x 4,5cm chụp trên nền trắng.

- Photo mặt hộ chiếu, các trang có đóng dấu màu đỏ, trang khác thì không cần photo.

- Bản sao công chứng chứng minh thư/ thẻ căn cước, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn nếu có

- Tờ khai xin visa công tác Nhật Bản.

Hồ sơ tài chính


Sổ tiết kiệm 

 
- Sổ tiết kiệm và sao kê số dư tài khoản có trị giá tối thiểu 5.000 USD.

- Giấy tờ nhà đất (nếu có)

Hồ sơ công việc

- Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm.

- Bảng lương của công ty

- Quyết định cử đi công tác

- Thư mời bản gốc từ phía Nhật Bản

Hồ sơ của công ty ở Việt Nam

 


Giấy phép kinh doanh của công ty 

 
- Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh phải được công chứng

- Bản gốc Tờ khai nộp thuế của 03 tháng gần nhất.

- Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

Hồ sơ của công ty bảo lãnh (nếu không có công ty bảo lãnh thì bỏ qua)

- Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh cũng phải được công chứng

- Xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất.

- Thư mời bảo lãnh bản gốc.

Hồ sơ chuyến đi

 


Booking chuyến đi Nhật Bản

- Booking máy bay đi Nhật

- Booking khách sạn ở Nhật

- Bảo hiểm chuyến đi

- Lịch trình công tác ở Nhật như thế nào?

3.Quy trình thủ tục làm visa công tác Nhật Bản

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản

Chuẩn bị tờ khai, giấy tờ theo chỉ dẫn phía trên. Chú ý tờ khai xin visa Nahatj Bản được điền bằng tiếng Anh, các bạn nhớ điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

Nếu chưa có thông tin, bạn nên điền “No” thay vì để trống ô nhé!

Bước 2: Quy trình nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản

 


Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản

Sau khi bạn đã điền đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu thì hãy đến 2 địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

– Đối với người có hộ khẩu thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại địa chỉ: Đại sứ quán Nhật Bản- 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  Đọc thêm các thông tin liên quan đến đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tại đây

– Đối với người có hộ khẩu thường trú từ Đăk Lăk, Phú Yên trờ vào Nam thì nộp hồ sơ tại: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

 Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản là từ 8:30 đến 11:30 các ngày làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ.

 Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp “Biên nhận hồ sơ” và có thể ra về.

 Nếu còn thiếu sót, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn “Bản danh sách những giấy tờ thiếu cần bổ sung” (bản song ngữ Nhật- Việt) để bạn về làm lại hồ sơ.

Bước 3: Lấy kết quả làm visa công tác Nhật Bản

 


Chờ lấy kết quả visa công tác Nhật Bản

Thông thường, sau khoảng 05 ngày làm việc, bạn có thể nhận lại kết quả visa của mình. Khi đến nhận kết quả, bạn cần mang theo “Biên nhận hồ sơ” được cấp trước đó để xuất trình.
 
Nếu được cấp visa, bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí lãnh sự là 550.000 đồng cho cơ quan lãnh sự.

 Chú ý: Trong trường hợp bị từ chối cấp visa Nhật Bản, bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin visa Nhật cho cùng mục đích trong vòng 06 tháng tiếp theo.

 Thời gian trả kết quả visa là từ 13:30 đến 16:45 các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ kinh nghiệm xin visa công tác Nhật Bản cho các bạn. Mong rằng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích đến các bạn. Chúc thành công! 

Đọc thêm: 

>>> Năm 2019, xin visa đi Nhật có khó không? 


 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Ms. Đào Hảo

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0981 294 494
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Mr. Anh Quỳnh
Mr. Anh Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang