Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -HOTLINE: 0979 171 312

Thực tế công việc đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật Bản

12/09/2022
Hiện nay nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác và chế biến thủy hải sản tại Nhật Bản đang hợp tác với Chúng tôi tuyển dụng thực tập sinh. Hàng tháng công ty tiếp nhận từ 10-15 đơn hàng ngành thủy sản bên phía đối tác Nhật Bản. Hãy khám phá công việc và cuộc sống của lao động đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật Bản như thế nào nhé.

nhu cau tuyen dung don hang che bien thuy san

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành chế biến thủy sản rất lớn

Chế biến thủy sản được coi là một trong những ngành có công việc ổn định, hơn nữa được làm việc ở môi trường trong nhà, sạch sẽ. Vậy ngoài giờ làm việc ra thì cuộc sống của họ như thế nào, có tốt không, có gặp khó khăn gì không. Hãy cùng chúng tôi điểm qua.

TÌM HIỂU VỀ NGÀNH THỦY SẢN TẠI NHẬT BẢN

Do địa hình của Nhật Bản 4 mặt giáp biển, đánh bắt thủy sản được xem là một trong những ngành trọng điểm tại đây. Cũng chính vì thế mà ngành này được nhiều lao động quan tâm khi đi Nhật làm việc.

Mọi công đoạn trong quá trình chế thủy sản đều được áp dụng máy móc tiên tiến. Các xí nghiệp chế biến thủy sản ở Nhật Bản đều sử dụng dây chuyền xử lý các loại thủy sản tự động, đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh an toàn cho thực phẩm. 

Tất cả các trang thiết bị đều cần vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến, người lao động được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ chuyên dụng. Tất cả nhưng lao động nếu không mặc đầy đủ và đúng quy cách sẽ không được vào làm việc.

 
chế biến thủy sản tại nhật bản

Mỗi lao động sẽ thực hiện một phân đoạn khác nhau thay vì thực hiện cả một quy trình. Có thể bạn sẽ tham gia một trong số các công đoạn sau:
 Sơ chế.
 Cắt khúc, chia.
 Uớp muối, tẩm gia vị.
 Đóng hộp, bao bì.

 

môi trường làm việc ngành thủy sản nhật bản

Để giữ được cá tươi lâu hơn, vì thế mà các khu chế biến thủy sản sẽ luôn lạnh. Nhiệt độ chênh lệnh giữa môi trường bên ngoài và bên trong xí nghiệp là lớn. Nhiệt độ trong nhà máy chế biến thủy sản luôn luôn ở khoảng 22 – 23 độ C. Trong phòng bảo quản sản phẩm nhiệt độ trung bình vào khoảng 12 độ C.

chế biến thủy sản ở nhật

Nếu bạn làm việc ở trên dây truyền chế biến thì nhiệt độ chỉ vào khoảng 23 độ C, thực ra với nhiệt độ này khi làm việc thì thấy rất mát mẻ. Còn nếu bạn được phân vào khu vực bảo quản thì nhiệt độ rất lạnh, vào khoảng 12 độ C, bạn phải mặc áo chống lạnh, nhân viên làm trong phòng này không nhiều.

Vì thế, khi làm việc trong môi trường này, các lao động dễ bị nhiễm lạnh, nếu ai không chịu được lạnh dưới 22 độ C thì không lên theo ngành này.

LÀM CHẾ BIẾN THủy sản LƯƠNG CAO KHÔNG? Có tăng ca không?

Chế biến thủy sản là một trong những ngành nghề có mức lương cao và ổn định  trong các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức lương dao động từ 28 - 32 triệu/tháng (chưa trừ đi chi phí sinh hoạt và chưa tính tiền làm thêm). Xem chi tiết 

>> Xem chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản hết bao nhiêu tiền 1 tháng

 

Do đặc thù công việc nên ngành chế biến thực phẩm tương đối nhiều việc làm thêm, giúp người lao động tăng thêm thu nhập. Các bạn có thể được làm thêm đều đặn 2h/ngày hoặc làm thêm vào những ngày cuối tuần, ngày lễ tết.
 

Để tìm hiêu thêm về đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật Bản, hãy YÊU CẦU GỌI LẠI cho chúng tôi ngay sau đây:
 

Cuộc sống CỦA TTS NGÀNH CHẾ BIẾN THỦY SẢN

Người lao động tham gia đơn hàng chế biến thủy sản sẽ được xí nghiệp tiếp nhận sắp xếp chỗ ở gần với công ty để thuận tiện cho việc đi lại. Tại đây, các bạn sẽ phải chi trả các khoản tiền như tiền điện, nước, ga và tiền nhà mỗi tháng. Tùy vào từng đơn hàng, tùy vào từng công ty họ sẽ hỗ trợ cho người lao động các chi phí này.

>> Cuộc sống của những anh em lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Đằng sau mỗi giờ làm hành chính là những cuộc vui của con người nơi đây

Do làm việc xa nhà, xa quê hương nên người lao động có thể sẽ đôi lúc cảm thấy cô đơn, nhớ nhà. Nhưng khi các bạn sang Nhật làm việc, bạn sẽ có rất nhiều bạn bè tại Nhật Bản, đặc biệt là những người đồng hương cùng học tập, làm việc và sinh sống tại đây.

Các bạn thực tập sinh thường hay gặp gỡ nhau vào những buổi cuối tuần, những ngày nghỉ, rủ nhau đi thăm những nơi đẹp tại Nhật Bản, cùng quây quần và chia sẻ với nhau những công việc khi làm xa quê.

Vào những dịp Tết, các thực tập sinh tại Nhật cũng quây quần bên nhau để cùng nấu những món ăn cổ truyền của Việt Nam. Có thể thấy rằng cuộc sống xa nhà không dễ dàng nhưng những bạn thực tập sinh tại Nhật Bản luôn cố gắng học tập, làm việc và biết cách để làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp, ấm áp và vui vẻ hơn.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN thủy sản nhật bản

Giới tính: Nam/nữ.
Độ tuổi: 19 - 30.
Trình độ văn hóa: 
Tốt nghiệp trung học phổ thông (cấp 3) trở lên. 
Yêu cầu ngoại hình:

- Nam cao từ 1m65, nặng 50kg ; nữ cao từ 1m50, nặng 45kg 
trở lên. 

- Hoạt bát, nhanh nhẹn, có tính tự giác cao.
Yêu cầu sức khỏe:

- Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh được đề cập trong 
BÀI VIẾT NÀY.

- Mắt tốt, không bị mù màu.

- Không có hình xăm.
Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu.

Năm 2021, đi XKLĐ Nhật Bản có nhiều thay đổi vì vậy các lao động có mong muốn được tham gia chương trình này thì phải nắm rõ được 7 thay đổi này.
Xem chi tiết 
Để xem bạn có đủ điều kiện tham gia đơn hàng thủy sản Nhật Bản hay không, hãy gọi trực tiếp đến cán bộ tư vấn hoặc gửi câu hỏi tại đây để được hỗ trợ tốt nhất:

TỔNG hợp ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THủy sản hot trong tháng

ĐƠN HÀNG XKLĐ NHẬT BẢN NGÀNH CHẾ BIẾN THỦY SẢN  NĂM 2019

 

NGÀNH NGHỀ

YÊU CẦU

THU NHẬP

 


Chế biến thủy sản
(Hokkaido)

- Giới tính: Nữ.
- Tuổi: 18-29.
- Trình độ: tốt nghiệp THPT.


145.479 Yên

 


Chế biến thủy sản
(Aichi)

- Giới tính: Nam/nữ.
- Tuổi: 19-34
- Trình độ: tốt nghiệp THPT


157.847 Yên

 

Chế biến thủy sản
(Yamaguchi)

- Giới tính: Nam/nữ.
- Tuổi: 20-30
- Trình độ: tốt nghiệp THPT.


142.767 Yên

Trên đây là thực tế công việc của thực tập sinh đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật Bản. Đây là một trong những đơn hàng tiếp nhận hàng tháng tại xuatkhaulaodong.com.vn mà lao động luôn quan tâm. Hãy đăng kí ngay bằng cách liên hệ với chúng tôi:

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

HOTLINE: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • Trần Gia Linh

    15:32 25/09/2018

    Mọi người cho em hỏi chút được không ạ. Có ai ở tỉnh amori không ạ. E muốn hỏi ngành chế biến thủy sản ở tỉnh đó có vất vả không ạ. Và có hay tăng ca không ạ. Cv là chế biến sò ạ. Em cảm ơn mọi người trước ạ !!
  • quỳnh

    15:30 25/09/2018

    em vừa đậu đơn hàng chế biến thuỷ sản ở chiba. có a/c nào làm ở đấy không? và tính chất công việc như nào vậy ạ?
  • khánh linh

    08:42 24/07/2018

    Làm thêm mỗi tháng được bao nhiêu giờ v,
  • hoàng anh

    08:41 24/07/2018

    Đơn này có phải làm trong nhiệt độ lạnh ko ạ, em bị xoang ko biết có tham gia được ko
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

HOTLINE

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
HOTLINE
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang