Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Hoàng Ngọc Trung: 096 468 2882 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 01633 470 567

Thủ tục và thời gian xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE tại Nhật Bản

08/09/2017
Hiện nay thì thị trường Nhật Bản rất thu hút lao động Việt Nam sang học tập và làm việc. Đến Nhật Bản thì bắt buộc bạn phải có giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Vậy thủ tục làm như thế nào và thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn trong bài viết này

 
 Thủ tục và thời gian xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE tại Nhật Bản
Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản của người lao động
 

Tư cách lưu trú tại Nhật là gì ?

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản là một loại giấy tờ không thể thiếu khi bạn muốn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là loại giấy phép dành cho người nước ngoài, chứng nhận sự lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản. Trường hợp không có giấy này thì bị coi là cư trú bất hợp pháp, nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước.
 

 Thủ tục và thời gian xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE tại Nhật Bản

Khi có Giấy chứng nhận này, các thủ tục liên quan tới Đại sứ quán, Lãnh sự quán của Nhật ở nước ngoài như xin cấp thị thực, hay việc thẩm tra nhập cảnh khi vào Nhật sẽ trở nên thuận lợi. (Dĩ nhiên, kể cả khi có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, cũng không có nghĩa là sẽ bắt buộc phải cấp thị thực, bắt buộc phải cho nhập cảnh cho người mang Giấy chứng nhận đó)

Làm sao để có giấy phép tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, có 27 loại tư cách lưu trú dành cho người nước ngoài có thể cư trú tại Nhật Bản. Nếu bạn có tư cách trong 27 loại kia thì bạn có thể tham gia các hoạt động nào đó khi lưu trú tại Nhật.

Tham khảo trang website của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản ngay nhé. Link : http://www.immi-moj.go.jp/english/index.html

『教授』(giáo sư)
『芸術』(nghệ thuật)
『宗教』(tôn giáo)
『報道』(truyền thông báo chí)
『経営・管理』(kinh doanh - quản lý)
『法律・会計業務』(luật - kế toán)
『医療』(y tế)
『研究』(nghiên cứu)
『教育』(giáo dục)
『技術・人文知識・国際業務』(visa kỹ thuật hoặc nghiệp vụ quốc tế, gọi tắt là visa lao động) 
『企業内転勤』(chuyển công tác nội doanh nghiệp)
『技能』(kỹ năng)
『文化活動』(hoạt động văn hóa)
『留学』(du học)

Trong danh sách này, tư cách lưu trú quen thuộc với phần lớn của các bạn Việt Nam là 2 loại visa: 技術・人文知識・国際業務 (visa lao động) và 『留学』(visa du học).

Đối với các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, tùy theo đơn hàng mình lựa chọn là 1 năm hay 3 năm thì sẽ xin tư cách lưu trú theo dạng visa lao động. Nếu có thắc mắc về cách xin tư cách lưu trú này, vui lòng gửi thắc mắc của bạn tại đây:
 

Có mấy loại xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản 

Hiện tại có 3 loại xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản bạn cần biết, tùy vào từng trường hợp để có thể lựa chọn cách xin phù hợp.

  Xin tư cách lưu trú mới 

 Gia hạn tư cách lưu trú 

 Chuyển đổi tư cách lưu trú

 

Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu ?

  Xin tư cách lưu trú mới

- Đối với du học sinh: Kể từ khi nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh, các du học sinh mất từ 2 - 3 tháng để đợi kết quả.

- Đối với tu nghiệp sinh, kỹ sư: Riêng đối với tu nghiệp sinh, thực tập sinh thì việc hoàn thành hồ sơ và nộp lên cục xuất nhập cảnh là do công ty và nghiệp đoàn tiếp nhận bạn đi Nhật tiến hành.

Với diện này, thời hạn hiệu lực kéo dài từ 6 tháng - 1 năm, hết thời hạn bạn sẽ được chủ xí nghiệp giúp làm hồ sơ xin gia hạn visa.

- Phí nộp cho cục Xuất nhập cảnh: Không mất phí

- Thời gian xin tư cách lưu trú mới tại Nhật: Từ 2-3 tháng

 

 Gia hạn tư cách lưu trú 

Đối tượng: Người nước ngoài có nguyện vọng tiếp tục hoạt động ngành nghề với Tư cách lưu trú hiện có.

- Với mỗi diện tư cách lưu trú sẽ có thời hạn khác nhau:

+ Du học sinh là 1 năm 3 tháng.
+ Thực tập sinh thì tư cách lưu trú thường là 6 tháng
+ Diện kỹ sư là 1 năm. 


Khi hết thời hạn lưu trú bạn cần tiến hành làm thủ tục gia hạn, nếu không sẽ bị trục xuất về nước. Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ tiến hành điều tra, xem xét tới khoảng thời gian bạn đã ở Nhật sinh sống và làm việc để quyết định xem có gia hạn hay không. 

- Phí nộp cho Cục Xuất nhập cảnh: 4.000 yên

- Thời gian gia hạn tư cách lưu trú tại Nhật: Từ 15 ngày - 1 tháng

 Chuyển đổi tư cách lưu trú 

- Đối tượng:

Trường hợp chuyển đổi tư cách lưu trú dành cho các bạn đã hoàn thành xong chương trình trước đây: du học sinh đã học tập xong cần chuyển sang dạng tư cách của người đi làm, hay kết hôn với người Nhật, người sinh sống ở Nhật để chuyển sang dạng gia đình. Phí mất khoảng 4000 Yên.

- Nội dung:

Trường hợp trong thời gian lưu trú, mục đích lưu trú có thay đổi, người nước ngoài sẽ phải làm thủ tục thay đổi Tư cách lưu trú cho phù hợp với mục đích lưu trú mới đó.

Thủ tục xin cấp phép trong trường hợp này được gọi là "Xin thay đổi tư cách lưu trú".Như vậy, nếu người nước ngoài đã tham gia vào hoạt động lưu trú mới, trước khi nhận được giấy chấp thuận thay đổi tư cách lưu trú, và hoạt động đó là hoạt động trên mặt nghề nghiệp, thì người nước ngoài đó có thể sẽ bị xử phạt, với lý do vi phạm Luật nhập cảnh, ngoài ra, có thể bị cưỡng chế về nước.

- Phí nộp cho Cục Xuất nhập cảnh: 4.000 yên

- Thời gian xin chuyển đổi tư cách lưu trú: Tùy thuộc mục đích chuyển đổi


Trên đây là một số thông tin về thủ tục và thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật. Mọi thắc mắc về chương trình đi Nhật cũng như các vấn đề khác, xin vui lòng gọi về công ty TTC Việt Nam để biết thêm chi tiết.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 01633 470 567

Địa Chỉ Trụ Sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

==> Xem ngay đến Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 km)

==> Bạn đọc xem đường đến văn phòng công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi

HOÀNG TRUNG (Mr): 096 468 2882
Email: trunghn@gmail.com

TRẦN HÙNG (Mr):  01633 470 567
Email: hungnd@gmail.com

PHẠM DUYÊN (Mr): 0961 059 816
Email: duyenpt@gmail.com


Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Hoàng Ngọc Trung

096 468 2882

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Hoàng Ngọc Trung
Mr. Hoàng Ngọc Trung
SĐT: 096 468 2882
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 01633 470 567
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
Lên đầu trang