Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Hoàng Ngọc Trung: 096 468 2882 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 01633 470 567

Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, con (người thân) sang Nhật theo visa kỹ sư mới nhất

28/10/2017
Bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư? Bạn có mong muốn được bảo lãnh người thân sang Nhật Bản để đoàn tụ. Dưới đây, xuatkhaulaodong.com.vn giới thiệu với các bạn về thủ tục xin bảo lãnh vợ/ chồng và con (người thân) sang Nhật Bản theo visa kỹ sư.

Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, con sang Nhật theo visa kỹ sư

Kỹ sư muốn bảo lãnh vợ/chồng, con sang Nhật thì thủ tục như thế nào?

Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, con sang Nhật theo visa kỹ sư

I. Điều kiện để được bảo lãnh vợ chồng, con sang Nhật theo visa kỹ sư

NĂNG LỰC KINH TẾ của người bảo lãnh tiêu chuẩn quan trọng nhất khi xét cấp visa gia đình. Người bảo lãnh phải chứng minh được mình có đủ khả năng kinh tế để nuôi người mình sẽ bảo lãnh sang. Chính vì vậy trong hồ sơ nhất định phải có các giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh.

II. Giấy tờ phía Việt Nam (Người được bảo lãnh: Vợ/chồng/con) cần chuẩn bị.

1. Đơn xin cấp tư cách lưu trú (在留資格認定証明書交付申請書) - 1 bộ

– Download mẫu đơn tại: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-1-1.html. Mục 10.

2. Ảnh 3x4cm (写真) - 1 ảnh: Để dán vào đơn

3. Giấy chứng nhận kết hôn (婚姻届受証明書) - 1 bản : Bản copy, kèm bản dịch tiếng Nhật

Đối với trường hợp người được bảo lãnh là vợ/chồng để xác nhận mối quan hệ vợ chồng.

4. Giấy khai sinh (出生証明書) - 1 bản (Bản copy, kèm bản dịch tiếng Nhật)

Đối với trường hợp người được bảo lãnh là con. Để xác nhận mối quan hệ Bố/mẹ và con.

5. Copy hộ chiếu của người được bảo lãnh (旅券のコピー) 1 bản

6. Ảnh chụp chung (写真)Có mặt của cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh. (Không yêu cầu bắt buộc phải nộp nhưng nên có)

III. Giấy tờ phía Nhật (Người bảo lãnh: Vợ/Chồng) cần chuẩn bị.

1. Copy thẻ tư cách lưu trú (在留カードのコピー) - 1 bản

2. Copy hộ chiếu (旅券のコピー) - 1 bản

3. Giấy xác nhận cư trú (住民票) - 1 bản: Xin tại Tòa thị chính thành phố, quận, cửa tiếp dân tại khu mình sống (市役所・区役所・住民窓口で取得)

4. Giấy xác nhận đang làm việc tại Nhật hoặc Copy Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với người đang kinh doanh tại Nhật (在職証明書又は営業許可書の写し) - 1 bản: Xin tại công ty nơi bạn đang làm việc.

5. Giấy xác nhận thuế, đóng thuế  (住民税の課税証明書及び納税証明書) - 1 bản: Xin tại Tòa thị chính thành phố, quận (市役所・区役所で取得)

– Trường hợp ở Nhật chưa đủ 1 năm, chưa xin được giấy này thì thay thế bằng: Giấy xác nhận thu nhập, bảng lương (賃金台帳・給料明細)- 1 bản: Xin tại công ty nơi bạn đang làm việc.

6. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (銀行口座の残高証明書)- 1 bản: Xin tại ngân hàng nơi bạn có tài khoản.

7. Phong bì thư trả kết quả có ghi sẵn địa chỉ người nhận và dán sẵn tem 392 yên mua tại bưu điện  返信用封筒(定形封筒に宛先を明記の上,392円分の切手(簡易書留用)を貼付したもの

IV.  Địa điểm nộp hồ sơ ở đâu?

Sau khi hoàn thành các giấy tờ ở trên thì bạn nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc văn phòng quản lý xuất nhập cảnh (入国管理局及び入国管理局の出張所ở tỉnh, tình phố nơi bạn sống.

Xem ở link: http://www.immi-moj.go.jp/soshiki/

V. Một số thông tin cần chú ý khi làm thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

1. Nếu nộp 1 lần đủ các giấy tờ trên và cục kiểm tra không có vấn đề gì thì sau ngày nộp 1 tháng có thể sẽ nhận được giấy “Tư cách lưu trú”. Nếu hồ sơ thiếu thì có thể mất từ 2 đến 3 tháng. Nếu hồ sơ, thông tin của người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh có vấn đề thì có thể sẽ không xin được.

2. Thông tin khai trong tờ đơn xin visa nộp cho đại sứ quán Nhật tại Việt Nam cần phải trùng khớp thông tin đã khai trong tờ khai xin tư cách lưu trú.

3. Người sống tại Nhật bằng “Visa gia đình” muốn đi làm việc cần phải làm thủ tục để xin giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú -「資格外活動の許可. Khi được chấp nhận thì sẽ được làm việc 28h/ 1 tuần (làm thêm).

4. Người sống tại Nhật bằng “Visa gia đình” muốn đi làm việc bình thường thì cần phải tìm được việc làm, ký hợp đồng lao động và làm thủ tục xin đổi “Visa gia đình” sang “Visa lao động”.

5. Thời gian visa sống tại Nhật của người được bảo lãnh phụ thuộc và giống như thời gian visa của người bão lãnh.

7. Trường hợp bảo lãnh sang sống cùng bằng “Visa gia đình” chỉ có thể bảo lãnh được vợ/chồng/con.

Trên đây là một số số lưu ý khi bảo lãnh vợ, chồng, con và người thân sang Nhật theo visa diện kỹ sư. Mọi thắc mắc về việc thủ tục xin visa có thể đặt câu hỏi tại đây, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
  • lệ anh

    09:29 28/10/2017

    Em là du học sinh mà muốn bảo lãnh người thân sang thì có giống với đi theo diện kỹ sư không ạ
  • Khánh Hoàng

    09:28 28/10/2017

    Ai hướng dẫn em điền visa với ạ
  • Hoàng phương

    13:33 26/10/2017

    Em la du học sinh , nhưng do hết hạn visa mà không trở về nước và bị công an nhật bản bắt giữ và bị trục xuất khỏi nhật bản .hiện tại ng yêu em ơ nhật , anh ấy đang là kĩ sư , bây giơ em và a ấy kết hôn với nhau thì liệu Anh ấy có thể bảo lãnh cho em dể có thể tiếp tục xin visa được không ạ ? Em xin tư vấn giùm em ạ .e xin trân thành cảm ơn .
  • trương lâm tới

    12:53 10/08/2017

    e vừa tu nhat ban về nước hôm 2/8/2017 mà chưa hết hợp đồng. hiện tại vk e là ky sư đag làm việc tại nhật, thì có bảo lãnh cho e sang nhật lúc này được không ạh. ?
    E có nên làm thủ tục lấy tiền nên kin lúc này không ak ? rất mong được sư zup đỡ
  • Hường

    21:34 12/07/2017

    Chồng e đang ở nhật nộp hs bảo lãnh mẹ con sang mà hơn 1 tháng rồi chưa nhận được tư cách lưu trú, như thế liệu có bị out k ạ? Jo bên nhật chồng e nên làm j tiếp theo ạ?
  • Kim Quế

    05:13 05/07/2017

    Ck e định cư bên nhật, h lm giấy tờ cho vk con sag chơi thì cần 1 hay 2 bộ hs ạ, có ai bit chỉ e vskim
  • Đào Văn Duy

    14:20 13/06/2017

    E đã nộp đầy đủ giấy tờ nhưng chờ hơn 2 tháng rồi mà chưa nhận được giấy tư cách lưu trú thì phải làm thế nào ạ
  • Ngọc Mai

    14:17 13/06/2017

    Ad cho e hỏi ạ. E sang nhật theo diện kỹ sư, vậy ko được bảo lãnh cho bố mẹ sang được ạ?
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Hoàng Ngọc Trung

096 468 2882

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Hoàng Ngọc Trung
Mr. Hoàng Ngọc Trung
SĐT: 096 468 2882
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 01633 470 567
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
Lên đầu trang