Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -HOTLINE: 0979 171 312

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến đất nước mặt trời mọc

03/03/2017

Nhật Bản không chỉ thu hút không chỉ bởi môi trường đào tạo tuyệt vời, điều kiện làm việc tốt với thu nhập cao mà còn thu hút bởi những món ăn tuyệt vời trên đất nước này, những món ăn độc và lạ thưởng thức một lần sẽ không bao giờ quên. Cùng chúng tôi điểm qua 10 món ăn không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản nào.

Khám phá:
=> 5 món ăn không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản

=>  12 món ăn giá rẻ tại Nhật Bản
=> Những món ăn tươi sống kinh dị nhất tại Nhật Bản

 

1. Món Kaiseki Ryori
Đây là món được coi là ẩm thực tinh túy nhất tại Nhật Bản. Các món ăn sử dụng nguyên liệu theo mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển và nấm và có hương vị tinh tế đặc trưng.

Hấp dẫn ngay từ lần nhìn đầu tiên

Kaiseki ryori là một laoij hình ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, có đặc trưng là sử dụng nguyên liệu theo từng mùa và sự phối hợp tinh tế giữa các món ăn.

Trong một nhóm món ăn, vài món được phục vụ nóng và vài món được phục vụ lạnh, trong khi một số lại được chiên giòn tùy theo chế biến của các đầu bếp. Các món được đem lên sao cho vừa vặn với yêu cầu của du khách

Một Kaiseki trang trọng thường được bắt đầu bằng 1 khai nhỏ với 3 đĩa: cơm, súp và 1 đĩa mukozuke. 

2. Món Mì Udon, Ramen và Soba

Hai loại mì Nhật. Soba được làm từ bột lúa mạch và Udon được làm từ bột lúa mì. Món này được dùng với nước hẩm thịt hoặc nước sốt và có hàng trăm vị súp khác nhau.

Bạn đã thử chưa nếu chưa hãy thử món mì hấp dẫn này để biết thêm về nó


Nếu ở Việt Nam có "Phở" thì Nhật Bản lại có "Mì" – Món ăn rất phổ biến và cực kì hấp dẫn, chứa đựng tất cả sự tinh túy say mê.
Mì ngon cũng bởi nước dùng được hầm kĩ lưỡng hàng giờ đồng hồ và công đoạn nhào nặn bột công phu để cho ra từng sợi mì tươi ngon.
Ở Nhật có rất nhiều loại mì, mỗi loại mang một hương vị khác nhau nhưng đều có chung một điểm: Cứ ăn là sẽ nghiện! 

3. Món Shabu-shabu


Với những lát thịt bò mỏng đã tạo nên sức hấp dẫn độc đáo cho món shabu- shabu

Là những lát thịt bò mềm mỏng được dùng đũa để nhúng trong một nồi nước sôi và sau đó nhúng vào nước sốt trước khi ăn.

Lẩu Sukiyaki và Shabu Shabu biểu trưng cho văn hóa ẩm thực tinh tế của Nhật Bản, hấp dẫn không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn ở cách thưởng thức khác lạ, độc đáo.

Thông thường, thịt bò xắt lát mỏng được dùng để nhúng lẩu nhưng tại nhiều nơi, thịt lợn, thịt gà, thịt cừu, hoặc tôm hùm... cũng được sử dụng để nhúng lẩu. Đặc biệt thịt bò Wagyu nổi tiếng không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên khắp thế giới bởi vị ngon với lượng vân mỡ hoàn mĩ, hương vị tinh tế. 

4. Món shashimi

Phần lớn du khách khi đặt chân đến Nhật Bản đều rất háo hức để được thưởng thức những món ăn đặc sắc có một không hai của đất nước nổi tiếng về nghệ thuật ẩm thực này. Một trong các món ăn truyền thống rất đặc biệt không thể không đề cập đến của người Nhật là Sashimi.



Hấp dẫn từ cách trưng bày tới những món ăn

Một phần ăn Sashimi được bày trí rất đẹp mắt với nhiều loại hải sản sống được thái thành những lát mỏng có kích cỡ khác nhau tuỳ thuộc vào loại nguyên liệu và người đầu bếp. Những miếng hải sản tươi sống thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm.

Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ. Mù tạt dùng chung với hải sản sống ngoài việc gia tăng hương vị cho món ăn, còn giúp diệt các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hoá cho thực khách.


5. Món Sukiyaki



Dùng Sukiyaki và cùng thưởng thức những món thịt nổi tiếng

 

Ai trong giới ẩm thực và đặc biệt là đam mê văn hóa ẩm thực Nhật Bản cũng đều đã nghe đến Sukiyaki. Sukiyaki là một trong những món lẩu phổ biến tại Nhật

Lẩu Sukiyaki có hương vị ngọt bùi xen lẫn vị mặn giống như nước sốt Teriyaki, tuy nhiên khi kết hợp giữa thịt bò Mỹ và một số loại rau ăn kèm thì lẩu Kukiyaki đã tạo nên hương vị riêng mà không một loại lẩu nào có thể có được. Đó cũng là điểm đặc trưng của lẩu Sukiyaki mà được người dân ở Nhật Bản rất ưa chuộng.

6. Món Susi



Susi món ăn nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào

Nếu nói đến nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản hẳn chúng ta không thể bỏ qua Sushi, một món ăn kết hợp cơm với hải sản sống hoặc chín, sử dụng phương pháp bảo quản cá bắt nguồn từ Trung Hoa cổ

Để làm được một đĩa Sushi đúng vị và đúng nghĩa không phải là một điều dễ dàng, nó rất công phu đòi hỏi nhiều khâu chế biến. Nước dùng để nấu cơm phải là nước tinh khiết như vậy chúng ta mới có được những hạt cơm dẻo, thơm mùi gạo, không bị nát, độ mềm phải đảm bảo tính kết dính.

Nguyên liệu hải sản phải tươi, nhất là lúc vừa bắt đầu, như thế thì độ ngậy và hương vị khi thưởng thức sẽ nguyên chất, không bị pha tạp. Ngoài ra, họ còn sáng tạo trong cách trang trí tỉa hoa quả, nắm cơm theo hình thù nghệ thuận, kết hợp màu làm từ nguyên liệu tự nhiên để món ăn thêm màu sắc và đa dạng hương vị.

7. Món Tempu

Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản, có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích



Không thua gì Sushi Tempura cũng là món độc đáo bậc nhất tại Nhật Bản


Để làm ra những chiếc Tempura thơm ngon thì mọi nguyên liệu đều phải tươi ngon nhất. Bột dùng để chế biến Tempura là hỗn hợp koromo gồm trứng gà, bột mì, nước đá và một số gia vị khác. Bột Tempura chỉ cần pha trộn trong một vài giây và với lượng bột nhỏ đủ dùng cho một mẻ rán. Bột sẽ luôn được giữ lạnh bằng cách đặt bát bột trong một bát nước đá.

Cũng có một số loại Tempura còn được phủ ra bên ngoài một lớp hạt vừng hoặc vụn bánh mì… trước khi đem chiên, tạo nên hương vị đặc biệt cho Tempura.


8. Món Tonkatsu

Đồ ăn Nhật được biết đến không chỉ với các loại Sushi đẹp mắt hay những hộp cơm Bento ngộ nghĩnh mà còn với cả các món chiên xù, trong đó không thể không kể tới món Tonkatsu món ăn nổi tiếng của xứ sở Phù Tang.

Tonkatsu được làm từ những trái táo tươi là nguyên liệu chủ yếu và thường có lớp váng mỏng karashi phủ bên trên (mù tạt), để hương vị thêm đậm hơn ta có thể thêm một lát chanh vì do sở thích từng người có nhiều người họ lại chỉ thích dùng nước tương.

Ở Nagoya và những vùng lân cận, miso katsu thì tonkatsu đặc biệt được ăn kèm với sốt miso. Ta cũng có thể làm món tonkatsu thêm phần đa dạng bằng cách kẹp vào giữa miếng thịt miếng bơ hay lá shiso.

Hiện nay Tankatsu đã phổ biến rộng rãi và gắn liền với sự phát triển văn hóa Nhật. Gần đây, vài nơi có xu hướng thưởng thức món ăn này với nước sốt ponzu mang hương vị truyền thống Nhật hơn cùng với củ cải mài thay vì sốt tonkatsu thông thường.



Không thể hấp dẫn hơn khi bạn thưởng thức món Tonktsu

9. Món Takoyaki

Món ngon dễ làm lại hấp dẫn

Không chỉ người dân Nhật Bản, mà cả khách du lịch đều rất thích thú và say mê món ăn đường phố hấp dẫn này. Takoyaki được làm từ bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm.

Khi làm, người đầu bếp sẽ cho nguyên liệu vào một chiếc khuôn hình bán cầu và khi bánh chín, họ sẽ nhanh tay lật nó lại để chiên nốt mặt còn lại. Nhiều khách du lịch Nhật Bản từng chia sẻ, vừa ăn Takoyaki vừa xem đầu bếp chế biến nó là một trải nghiệm thú vị.
Takoyaki là món ăn nổi tiếng của Osaka và đây cũng là nơi khai sinh ra món ăn này.

Vì vậy, khi 
du lịch Nhật Bản thưởng thức những món ăn ngon thì đừng quên ghé Osaka để ăn Takoyaki chính hiệu nhé.

10. Món Sake

 



Những chai rượu tinh túy đẹp mắt khiến ai nhìn qua cũng muốn thưởng thức

Ngày nay rượu bia hay thức uống có cồn ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuyện, chúng được sử dụng nhiều trong các buổi tiệc cưới, lên hoan sự kiện quan trọng hay đơn giản là những người bạn bè cùng nhăm nhi chén rượu chia sẻ với nhau. Trong các loại rượu nổi tiếng thế giới, không thể không nhắc tới rượu sake, một loại rượu truyền thống đã có từ rất lâu đời. 

Sake có thể uống khi nguội, khi ấm hoặc nóng tùy theo mùa và theo loại sake. Thường thì khi mùa đông, người ta hay uống sake nóng. Thời nay, khi sake được sản xuất hàng loạt kiểu công nghiệp và người ta có thể mua sake từ các siêu thị, thì sake thường được đựng trong các chai thủy tinh dung tích 0.5 lít hay 1.7 lít.

Sake cũng có thể được chứa trong các bình gốm và bình hộp bằng giấy. Ở các chùa chiền, đền và nhiều quán rượu truyền thống ở Nhật Bản, sake được chứa trong các thùng to. Để hâm nóng sake, người ta chuyển sake sang chứa trong các chai bằng gốm, rồi ngâm chai trong nước sôi.

Hãy đến Nhật Bản để được thưởng thức các món nha!

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

HOTLINE: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

HOTLINE

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
HOTLINE
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang