Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Hoàng Ngọc Trung: 096 468 2882 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Năm 2018, xin visa đi Nhật có khó không?

21/11/2017
Nhật Bản là điểm đến được nhiều người Việt Nam lựa chọn để du lịch, học tập và làm việc. Vậy trong năm 2018 việc xin visa đi Nhật có khó không? Thủ tục xin, quy trình xin visa đi Nhật như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

năm 2018 xin visa nhật bản có khó không

Xin visa Nhật Bản có khó không?

Việc xin visa đến bất kỳ nước nào cũng  phải trải qua một quá trình thủ tục, chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, thời gian và tiêu chí xét duyệt riêng.

Việc đánh giá xin visa Nhật Bản có khó không còn tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin và dựa vào thực tế điều kiện, hoàn cảnh của người xin visa.
Ngoài ra việc này còn dựa vào sự chuẩn bị giấy tờ thủ tục xin visa của người xin visa.

- Nếu người xin visa tìm hiểu kỹ về quy trình thủ tục, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng và chứng minh được mục đích du lịch của mình là chính đáng thì việc xin visa cũng không quá khó. 

- Tuy nhiên với những ai xin visa lần đầu tiên, chưa có nhiều kinh nghiệm, thì việc xin visa Nhật Bản gặp không ít khó khăn.

Chú ý: Nếu muốn xin visa nhanh chóng và thuận lợi bạn nên tìm nguồn thông tin chính xác và tin cậy về loại visa mà mình xin để chuẩn bị hồ sơ chuẩn nhất.

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa đi Nhật 
 
Tùy vào mục đích xin visa để đi du lịch, thăm thân hay đi lao động thì người xin visa cần chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Dưới đây là hồ sơ cần chuẩn bị trong từng trường hợp cụ thể:

1.Visa ngắn hạn: Thăm người thân, gia đình, họ hàng có quan hệ 3 đời 

xin visa nhật bản có khó không
 

Giấy tờ người xin Visa chuẩn bị:

        (1) Hộ chiếu.

        (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu): 1 tờ.

        (3) 01ảnh 4,5cm x 4,5cm.

        (4)Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng: Giấy khai sinh , giấy chứng nhận kết hôn, bản sao hộ khẩu.

        (5)Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

             + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp.

             + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Giấy tờ phía Nhật Bản cần chuẩn bị:

        (1) Giấy lý do mời (download mẫu).

        (2) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật).

 Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) - (5) sau:

        (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu).

        (4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

              + Giấy chứng nhận thu nhập.

              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

              + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

              + Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

  (5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

2. Visa ngắn hạn: Đi du lịch, thăm bạn bè...

hướng dẫn xin visa đi nhật bản

Giấy tờ phía người xin visa cần chuẩn bị:    

       (1) Hộ chiếu.

       (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu) 1 tờ.

       (3) 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm.

       (4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)

              + Ảnh chụp chung.

              + Thư từ, email.

              + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế.

         (5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

              + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp.

              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Giấy tờ phía Nhật Bản cần chuẩn bị:

         (1) Giấy lý do mời (download mẫu).

         (2) Lịch trình ở Nhật (download mẫu).

Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:

         (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu).

         (4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh

              + Giấy chứng nhận thu nhập.

              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

              + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

              + Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

         (5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

3. Visa dài hạn: Đi lao động, du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật...

hồ sơ xin visa đi nhật năm 2018
 
 
Trường hợp ở Nhật Bản quá 90 ngày hoặc làm những việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp nơi gần nhất.

          (1) Hộ chiếu.

          (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu) 1 tờ.

          (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm.

          (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật.

          (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản).

               + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học.

               + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

               + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

               + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

               + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp.

              + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

Chú ý: Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình những giấy tờ được yêu cầu thêm có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ visa hoặc chậm cấp visa.

Quy trình làm visa đi Nhật như thế nào?

- Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, đem hồ sơ tới nộp ở lãnh sự quán.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

           + Sáng: từ 8h30 đến 11h30 (tiếp nhận hồ sơ)
           + Chiều: từ 1h30 đến 4h45 (trả kết quả visa)

Chú ý: Để tránh xếp hàng lâu thì nên đi trước giờ mở cửa lãnh sự khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Xem trước lịch nghỉ của lãnh sự và không nên đến nộp hồ sơ sau ngày lãnh sử nghỉ. 

- Đúng 1 tuần sau vào buổi sáng bạn sẽ nhận được cuộc gọi báo lên lấy passport thì bạn sẽ đậu không thì bạn cũng lên lấy passport về nếu rớt.

Quá trình chờ nộp hồ sơ xin visa như sau:

Bước 1: Chờ xếp hàng để vào cổng lãnh sự .

Bước 2: Chờ tiếp để vào cổng bên trong (mỗi lần được 1 người để scan đồ đạc).

Bước 3: Bốc số để chờ gọi tên nộp hồ sơ (quá trình này nếu ít người nộp một lúc thì sẽ mất khoảng 3-4 tiếng thì bạn sẽ nộp đơn xong).

Bước 4: Khi được gọi lên lấy passport thì cũng phải bốc số để lên nộp phí visa, sau đó chờ để họ trả lại passport (mất khoảng gần 2 tiếng).

 Lệ phí làm visa:

          + Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND.
          + Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND.
          + Visa quá cảnh: 
140.000 VND.
          + Gia hạn thời hạn hiệu lực của giấy phép tái nhập quốc: 610 VND.
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Hoàng Ngọc Trung

096 468 2882

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Hoàng Ngọc Trung
Mr. Hoàng Ngọc Trung
SĐT: 096 468 2882
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
Lên đầu trang