Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Hoàng Ngọc Trung: 096 468 2882 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 01633 470 567

Hướng dẫn làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2017

29/08/2017
Việc chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây  xuatkhaulaodong.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn hồ sơ giấy tờ chuẩn bị để có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh.
 
Hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản

Hồ sơ giấy tờ mà người lao động phải chuẩn bị đi XKLĐ Nhật Bản

1.  Sơ yếu lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Mẫu sơ yếu lý lịch XKLĐ Nhật Bản

Mẫu sơ yếu lý lịch đi XKLĐ Nhật Bản 
Số lượng: 02 bản.

Yêu cầu: Người lao động kê khai đầy đủ vào bản (trích ngang) trong bộ hồ sơ. Bao gồm các thông tin: Thông tin cá nhân ( quá trình học tập, công tác); gia đình ( thông tin Bố, Mẹ, Anh chị em, vợ, chồng…).

Lưu ý:
  • Sơ yếu lí lịch phải có dấu xác nhận của UBND xã, phường, nơi người lao động đang cư trú
  • Lý lịch trích ngang phải được dán ảnh 4x6 và đóng dấu giáp lai
  • Thông tin cá nhân, gia đình phải được kê khai đầy đủ, rõ ràng (Ghi rõ ngày, tháng, năm; quá trình công tác ở đâu…)

 2.  Hộ Khẩu gia đình
 

Một vài loại giấy tờ người lao động bắt buộc phải chuẩn bị để đi tham gia XKLĐ Nhật Bản
Số lượng: 02 bản
 
Yêu cầu: Photo hộ khẩu gia đình (Thực tập sinh phải có tên trong hộ khẩu) photo thành 3 bản. Vì bộ phận hành chính của UBND xã, phường sẽ giữ lại 1 bản để lưu lại)

Lưu ý
  • Hộ khẩu phải có dấu chứng nhận của UBND xã, phường nơi cư trú.
  • Sổ hộ khẩu phải được in trên khổ giấu A4, và phải đóng dấu giáp lai.

3.  Giấy khai sinh

Số lượng:  02 bản
 
Yêu cầu:  Giấy khai sinh photo công chứng (nếu là bản gốc) 
 
Lưu ý:
  • Trong trường hợp, người lao động mất giấy khai sinh gốc thì phải đến UBND Xã, phường để xin cấp lại và phải nộp 2 bản chính nếu là bản sao cấp lại.
  • Các loại giấy tờ: giấy khai sinh, CMND, Sổ hộ khẩu, ..không trùng tên họ thì phải xác nhận quyết định thay tên, thay đệm, bớt đệm… của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành phố.

 4.  Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân
 

Số lượng: 02 bản.

Lưu ý:
  • CMND photo 2 mặt trên cùng 1 mặt giấy A4
  • Trường hợp bị mất giấy CMND phải đến Công An quận, huyện nơi đang cư trú để xin cấp lại.
  • Người lao động thường hay mắc phải 2 lỗi sau: photo trên khổ giấy A5 hoặc photo trên khổ giấy A4 nhưng lại photo thành 2 mặt của cùng 1 trang giấy.

5.  Bằng tốt nghiệp
 

Một lơi thế cho người lao động nếu có các chứng chỉ tay nghề, tiếng Nhật

 
Số lượng: Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản

Yêu cầu: Photo ra mặt giấy A4, không cần photo mặt bìa sau.
 
 Lưu ý:
  • Các loại bằng tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học; chứng chỉ nghề.
  • Trong trường hợp người lao động có các chứng chỉ tay nghề, chứng chỉ tiếng Nhật thì đây chính là 1 lợi thế ưu tiên cho thực tập sinh

Cụ thể:
 
- Thực tập sinh đã tốt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.
 
Thực tập sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.
 
Thực tập sinh có chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.
 
-
Thực tập sinh
tốt nghiệp cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2.
 
- Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TÔT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực).
 
-   Ngoài ra thực tập sinh nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.

  
6. Giấy khám sức khỏe
Thực tập sinh sẽ được cán bộ tư vấn của công ty hướng dẫn khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện chỉ định của công ty là bệnh viện Tràng An (phí khám 690.000 đồng).

Khám sức khỏe xong từ 1 - 2 ngày sau sẽ có kết quả, cán bộ công ty sẽ gọi điện để thông báo kết quả trực tiếp với bạn. Nếu sức khỏe tốt, không mắc 1 trong
13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ thủ tục và lên trực tiếp công ty để nộp. 

 
7. Giấy Xác nhận Nhân sự
 
Mẫu giấy xác nhận nhân sự XKLĐ Nhật Bản
Mẫu giấy xác nhận nhân sự do UBND xã, phường cấp
 
Số lượng: 01 bản 

Yêu cầu:
  • Người lao động đến UBND xã, phường nơi cư trú để xin giấy xác nhận nhân sự
  • Giấy xác nhận nhân sự phải được dán ảnh 4*6 vào góc trái và đóng dấu giáp lai của Công an xã, phường.

8. Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân
 
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Số lượng: 01 bản 

Lưu ý:
  • Người lao động đã đăng kí kết hôn thì mang theo giấy kết hôn photo thành 2 bản mang ra UBND xã phường nơi cư trú để xác nhận.
  • Người lao động chưa kết hôn: sẽ được Cán bộ tuyển dụng cung cấp cho giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Người lao động xin xác nhận của UBND xã, phường nơi mình đang cư trú
  • Người lao động đã ly hôn, yêu cầu mang bản photo quyết định ly hôn của tòa án để đên UBND Xã, phường xác nhận.

9.  Ảnh thẻ (Bắt buộc chụp tại công ty)

Khi đăng kí tham gia đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản gia người lao động có thể đem theo 3 ảnh 4*6 để hoàn thành thủ tục khám sức khỏe. Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ chụp ảnh tại công ty (chi phí 80.000đ)

Số lượng yêu cầu:

-    12 ảnh 4*6
-    12 ảnh 3*4
-    06 ảnh 3.5*4.5
-    06 ảnh 4.5*4.5
-    06 ảnh 3,5*3,5

Lưu ý: Ảnh phải được chụp trên phông nền trắng,mặc áo sáng màu, đầu tóc gọn gàng. Nếu người lao động chụp được ở nhà mang theo hồ sơ rồi thì thôi, nếu không chụp được ở nhà thì lên chụp ảnh tại Công ty.

 
10. Ảnh Gia đình
 
Số lượng: 01 (một ảnh)
 
Yêu cầu:  Ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình ( kích thước 12*20).

 
11. Hộ chiếu (có thể nộp sau)
 
Số lượng: 01 quyển

Yêu cầu:
  • Khi làm hồ sơ nhập học thì người lao động nên chủ động làm hộ chiếu luôn.
  • Tuy nhiên, trong trường hợp chưa kịp làm thì người lao động thì sau khi trúng tuyển được nghỉ phép thì phải hoàn thành thủ tục hộ chiếu đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thời gian làm hộ chiếu khá lâu, nên sau khi hoàn thiện thủ tục nhập học người lao động phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công An.
  • Nơi làm hộ chiếu: phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An tỉnh, thành phố nơi TTS cư trú.

12.  Đơn tự nguyện (Làm tại công ty)
 
Đơn đã có mẫu sẵn, khi lên Công ty khai Form nhập học , yêu cầu TTS chỉ việc điền đầy đủ thông tin và kývào đơn.
 
13.  Khai FORM thông tin (Làm tại công ty)
 
Khai theo mẫu tại Công ty.
 
14. Dịch thuật các văn bằng, chứng chỉ. (Làm tại công ty)
               
Số lượng: Mỗi loại 02 bản

Yêu cầu: Các loại văn bằng, chứng chỉ phải được dich ra tiếng Anh

Lưu ý:
  • Có một số đơn hàng do đối tác Nhật yêu cầu, nên phải dịch sang tiếng Nhật. (Chi phí từ 100.000 - 200.000đ)
  • Các bản dịch phải được đóng dấu công chứng và có lời chứng của Công chứng viên.
 
  • Trần Thị Dung

    00:12 13/06/2017

    Phí đi toàn bộ hết bnhiu vậy ạ
  • Van

    08:17 15/04/2017

    Quy trinh di the nao nhi, tu van giup em voi a
  • nông văn tập

    21:45 12/03/2017

    Chi phi tu khi du tuyên den khi xuat canh khoang bao nhieu ạ.
  • Bùi văn cường

    12:36 03/03/2017

    Đi xkld nhật bản co phải học tiếng va chi phí khi đi nhật là bao nhiêu
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Hoàng Ngọc Trung

096 468 2882

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Hoàng Ngọc Trung
Mr. Hoàng Ngọc Trung
SĐT: 096 468 2882
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 01633 470 567
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
Lên đầu trang