Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Hoàng Ngọc Trung: 096 468 2882 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khổ không?

18/11/2017
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng của người lao động Việt Nam hiện nay. Nhiều người mới tìm hiểu về chương trình XKLĐ Nhật Bản, chắc chắn còn đang rất hoang mang không biết đi sang Nhật Bản làm việc có khổ không. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khổ không

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khổ không?

Để xem người lao động sang Nhật Bản làm việc khổ hay sướng thì bạn đọc hãy tìm hiểu qua những điểm sau đây:

- Thời gian làm việc và những chính sách cho người lao động

Pháp luật Nhật Bản cũng quy định rõ rằng: Lao động làm mỗi ngày 8 tiếng. Vào thứ 7, chủ nhật hay các ngày lễ ở nước Nhật thì người lao động sẽ được nghỉ theo quy định của chính phủ. Xem 15 ngày nghỉ lễ tết ở Nhật Bản trong bài viết sau.

Hơn nữa, người lao động cũng được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ như: Được đóng bảo hiểm đầy đủ, được nghiệp đoàn hỗ trợ trong vấn đề ăn ở, sinh hoạt, điều kiện sống... 

Theo chia sẻ của bạn Văn Tùng, hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng cơ khí tại Kagoshima, Nhật Bản có chia sẻ với chúng tôi: "Làm việc tại Nhật Bản, chúng tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chủ xí nghiệp Nhật Bản. Chủ xí nghiệp quan tâm chúng tôi, hơn nữa còn được hỗ trợ về lương thực để ăn hàng ngày, tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham gia vào xí nghiệp".

 
đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khổ không
 
Bạn Tùng - thực tập sinh của công ty TTC Việt Nam chia sẻ buổi liên hoan cùng chủ xí nghiệp Nhật Bản

- Công việc khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có khổ không?

Nhiều người mới tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc chắn sẽ không biết sang Nhật Bản mình sẽ làm việc gì. Khi sang Nhật Bản làm việc thì bạn có thể lựa chọn trong các ngành nghề như: Chế biến thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, dệt may, công nghiệp. 
 
Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Các đơn hàng bạn có thể lựa chọn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Chế biến thực phẩm: Người lao động được làm việc trong môi trường công xưởng. Thông thường, người lao động sẽ đứng làm việc và được nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian nhất định. Người lao động được làm việc trong công xưởng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Hơn nữa, các đơn hàng công xưởng cũng có nhiều việc làm thêm, giúp cho người lao động tăng đáng kể nguồn thu nhập của người lao động.

+ Nông nghiệp: Đặc thù ngành nông nghiệp ở Nhật Bản không như cách làm nông nghiệp ở Việt Nam. Các công việc về nông nghiệp ở Nhật Bản thường sử dụng máy móc trong làm nông nghiệp. Hơn nữa, công việc người lao động thường làm trong nhà kính. Nên công việc cũng không quá vất vả.

+ Xây dựng: Nhiều người thường nghĩ sang Nhật Bản làm việc ngành xây dựng sẽ vất vả, nhưng sự thật không phải như vậy. Bạn đọc xem thêm bài viết này để hiểu rõ hơn về công việc và xem đi xuất khẩu ngành xây dựng có vất vả không.

+ Cơ khí: Với ngành cơ khí, đây là một trong những ngành hầu như các đơn hàng đòi hỏi về kinh nghiệm. Với những bạn đam mê về cơ khí thì các công việc ngành cơ khí là một trong những công việc tạo điều kiện tốt cho bạn nâng cao tay nghề khi làm việc tại Nhật Bản.

+ May mặc: Các đơn hàng may mặc thường ưu tiên những lao động độ tuổi cao như 34, 35 tuổi và thường yêu cầu có kinh nghiệm may mặc. Với ngành này, lao động nữ được ngồi làm việc trong các công xưởng, hơn nữa, vào mùa vụ thời gian tăng ca, làm thêm của người lao động nhiều.

Bạn đọc xem thêm tổng hợp các công việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại đây

- Môi trường làm việc tại Nhật Bản có quá hà khắc?


Người Nhật mệnh danh là rất đúng giờ, họ tuân thủ mọi quy định của công ty đề ra và đề cao tính kỷ luật. Bạn sẽ làm việc thoải mái hơn nếu hiểu được vấn đề này. 

>> Phong cách sống và làm việc của người Nhật Bản

- Điều kiện sinh hoạt tại Nhật Bản có tốt không?

điều kiện sinh hoạt tại Nhật Bản có tốt không

Nhà ở của các bạn thực tập sinh tại Nhật Bản

Khi sang Nhật Bản làm việc, người lao động sẽ được xí nghiệp Nhật Bản sắp xếp chỗ ăn ở, sinh hoạt. Thông thường, các xí nghiệp bên Nhật sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động ăn ở để làm việc tại xí nghiệp.

Người lao động được chủ xí nghiệp hỗ trợ thêm về thực phẩm vào các bữa ăn. Thỉnh thoảng, quản lý xí nghiệp Nhật Bản cho các bạn tham gia các hoạt động thể thao, đi tham quan các cảnh đẹp tại Nhật Bản...

>> Bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản là bao nhiêu?

- Mức thu nhập thực tế của người lao động là bao nhiêu?

Thông thường, mức lương làm việc tại Nhật Bản của các đơn hàng thường dao động từ 28 - 35 triệu đồng/tháng chưa kể làm thêm. Mức lương chính xác của bạn nhận được còn  phụ thuộc vào địa điểm của bạn làm việc, mức lương của xí nghiệp...

Để hiểu rõ hơn về mức lương đi xuất khẩu lao động, bạn đọc xem thêm bài viết về mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018: Xem chi tiết
 
mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Chia sẻ về thu nhập của 1 bạn thực tập sinh của công ty chúng tôi đang làm việc tại Nhật Bản
 
 Nhìn chung, khi đi làm việc ở đâu thì cũng có sự khó khăn và vất vả riêng của công việc. Ngay cả khi bạn làm việc ở Việt Nam, bạn cũng có lúc phải đổi mặt với khó khăn, thử thách trong công việc. Vì vậy, để vượt qua những khó khăn đó, bạn phải luôn luôn biết cố gắng và nỗ lực trong công việc. 

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu được cuộc sống, công việc... khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúng tôi sẽ không thể nói rõ được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khổ hay không. Mà việc này phải phụ thuộc vào sự đánh giá của từng người.

 Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn vui lòng gọi tới số Hotline: 0964 025 688  (Mr Hùng) hoặc để lại thông tin dưới nút đăng kí tư vấn dưới đây, chúng tôi sẽ gọi và hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

 
 
Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
 • phạm hoa

  09:33 18/11/2017

  Cuộc sống mà, đừng có nghĩ sang nhật cuộc sống màu hồng, lương cao. Chả bao giờ có chuyện đó đâu
 • long phạm

  09:30 18/11/2017

  mình đi làm ngành xây dựng, khổ như trâu chó, đã thế các đơn hàng này còn bị mưa thì nghỉ, k có lương, có tháng làm thêm nhiều thì ko nói, có thế mưa thành ra chả được mấy đồng.
 • khánh

  09:29 18/11/2017

  cũng tùy vào từng ngành nghề nữa chứ làm bên chả sướng gì đâu, được cái nó lương khá cao nên cũng chị
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Hoàng Ngọc Trung

096 468 2882

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Hoàng Ngọc Trung
Mr. Hoàng Ngọc Trung
SĐT: 096 468 2882
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
Lên đầu trang