Nhắc đến hoa anh đào là nhắc đến sự may mắn, nhắc đến một loại ẩm thực đặc biệt. Hoa và lá anh đào đều có những mùi thơm đặc biệt. Chính vì thế đến tháng 4 hàng năm, người Nhật không chỉ mong chờ khoảnh khắc được ngắm hoa mà còn hy vọng được thưởng thức mùi vị đặc trưng của loại cây này.
=> Xem thêm: Nét độc đáo của Hoa Anh đào- Mệnh danh là quốc hoa của đất nước Nhật Bản
1. Hoa anh đào muối
Muối hoa anh đào cực kỳ khó phải là những người khéo léo, tỷ mỉ và cẩn thận thì mới có thể làm vì quá trình thực hiện cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp.
Muốn ngon thì việc đầu tiên là phải chọn những bông hoa đã nở được 1 thời gian (nở được 7/10 phần của hoa) nhưng yêu cầu còn nguyên phần cuống. Rửa sạch và để ráo nước. Rắc một lượng muối phù hợp để qua đêm cho ngấm, sáng hôm sau vắt khô phần nước muối và thêm 1 chút dấm bạch mai vừa phải, ngâm trong khoảng 3 ngày. Không phải dừng lại ở đó mà sau khi ngâm xong cần mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển màu tươi hơn thì ok.
Với màu sắc bắt mắt, hương vị đặc biệt hoa anh đào muối đã tạo nên nét riêng và độc đáo
Nếu du khách muốn thưởng thức hoa anh đào muối hãy tới thành phố Hadano thược tỉnh Kanagawa đây là nơi sản xuất hoa anh đào muối nổi tiếng tại Nhật Bản. Ngoài món này ra thì ở đây còn có món đặc sản cơm nắm anh đào rất đặc trưng mà không nơi nào có được. Hoa anh đào muối thường được chế biến thành một loại trà đặc biệt thường dùng cho các đám cưới truyền thống.
2. Trà anh đào
Cùng với những bông hoa nở đúng độ đã tạo nên nét riêng của trà anh đào
Đến với Nhật Bản chúng ta không chỉ ngắm mỗi hoa anh đào mà còn được thưởng thức trà anh đào. Vị của trà anh đào gần giống như hồng trà nhưng lại có mùi thơm ngát rất đặc trưng của loại hao này. Ngoài ra nếu pha cùng lá anh đào thì mùi vị của chúng sẽ khác hẳn.
Hot hot cho những ai đang muốn giảm cân là trà anh đào có tác dụng giảm béo khá tốt nên rất được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là phái nữ.
3. Bánh hoa anh đào
Du khách tới thăm Nhật Bản chắc hẳn quá quen với một cửa hàng chuyên làm bánh tại Tokyo chứ. Cửa hàng này chuyên bán những đặc sản từ các vùng miền của Nhật Bản mà nhất là bánh hoa anh đào vào mùa hoa nở. Với hình dáng nhỏ gọn, đáng yêu, màu sắc bắt mắt, mùi thơm riêng biệt đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ của khách địa phương và du lịch
Bánh anh đào món ăn ngon cho du khách
4. Kem hoa anh đào
Món kem độc đáo chỉ có tại Nhật Bản
Không chỉ riêng Nhật mà hầu như nước nào cũng vậy món kem luôn là món khoái khẩu, nhất là vào mùa nóng. Ở Nhật mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở, các cửa hàng bán cà phê hay bánh ngọt đều cho ra mắt kem anh đào. Nhằm thu hút khách hàng nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng để tạo hứng thú cho du khách.
5. Cơm anh đào
Món cơm được ưa chuộng tại các nước ở Nhật Bản
Tháng 4 hàng năm mùa anh đào nở, món cơm nắm lại là món được nhiều người thích nhất. Món cơm nắm có mùi thơm đặc biệt, có màu hồng phấn rất bắt mắt và được ăn chung với các loại cá làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.
6. Rượu anh đào
Rượu anh đào đặc biệt của Nhật Bản
Rượu hoa anh đào cả nhà mình đã thử chưa?
Rượu anh đào có rất nhiều tác dụng giúp làm đẹp, giúp chữa bệnh, ngoài ra còn rất giàu vitamin A và C. Rượu thường được chế biến theo kiểu thủ công bằng cách ngâm trực tiếp hoa vào rượu và rượu này không thể thiếu trong các lễ tế hoa anh đào
Có thể bạn chưa biết:
=> Nét tinh hoa trong ẩm thực Nhật Bản
=> Du lịch Nhật Bản qua thế giới ẩm thực
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
HOTLINE: 0979 171 312
HOTLINE
0979 171 312
hotro.japan@gmail.com
Yêu Cầu Gọi Lại