Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688 -Mr. Hoàng Trung: 0964 682 882

​Chia sẻ về văn hóa cúi chào của người Nhật khi phỏng vấn đi XKLĐ

14/04/2017
Cách cúi chào của các bạn thực tập sinh là một hành động rất quan trọng đối với các nhà tuyển dụng Nhật. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với những đối diện. Để hiểu rõ hơn về văn hóa cúi chào của người Nhật khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn hãy tham khảo bài viết hữu ích dưới đây nhé.
Bạn đọc xem thêm bài viết hữu ích:

>> Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng Nhật Bản chỉ với 3 tác phong đơn giản

Lợi ích của cách cúi chào cho các bạn thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển. Mà Nhật Bản là đất nước được thể giới ngưỡng mộ về tính lịch sự. Hành động cúi chào tại Nhật Bản thể hiện sự tôn trọng của bản thân với người đối diện. Mỗi quốc gia khác nhau đều có những văn hóa riêng, việc chào hỏi có thể thông qua các hành động như bắt tay, ôm nhẹ, cúi nhẹ người... Tuy nhiên, với Nhật Bản cúi chào thể hiện sự trang trọng và đúng chuẩn mực. 

 
chia-se-ve-van-hoa-cui-chao-cua-nguoi-nhat-ban

Văn hóa cúi chào của người Nhật Bản
 
Tìm hiểu về cách cúi chào của người Nhật

Tư thế cúi chào

Tư thế khi đứng chào: Tư thế chuẩn khi cúi chào người đối diện tại Nhật đó là chân, lưng và đầu phải thằng, hai tay để ra phía sau hông. Tiếp đó, cúi người chào phải giữ cho chân, lưng và đầu được thẳng.

Tư thế khi ngồi chào: Tư thế 2 tay để phía trước, mặt bàn tay để úp xuống, hướng vào nhau và để cách khoảng 20 cm. Khi cúi chào thì người cúi xuống và để đầu cách sản khoảng từ 10 – 15 cm.

 
tu-the-ngoi-chao-cua-nguoi-nhat

Tư thế ngồi chào của người Nhật
Các kiểu chào ở Nhật
 
Chào hỏi xã giao: Người Nhật tuân theo quy tắc chào hỏi trước sau, trên dưới. Khi chào hỏi xã giao thì người chào sẽ cúi người xuống khoảng 15 độ. Giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 2 – 3 giây rồi đứng thẳng dậy.

Chào hỏi trang trọng: Với kiểu chào hỏi này thường được áp dụng với trường hợp gặp người lớn tuổi, người cấp trên hay những người có địa vị cao trong xã hội. Như vậy, khi chào hỏi thì người chào phải cúi  xuống khoảng 30 độ.

 
cac-kieu-chao-cua-nguoi-nhat
 
Minh họa các kiểu chào của người Nhật Bản

Các cách chào hỏi ở Nhật Bản mang những ý nghĩa khác nhau: Như khi để cảm ơn, cảm tạ hay chào những người mà bạn rất yêu mến và kính trọng thì người chào sẽ cúi người xuống 45 độ. Đây là kiểu chào mang tính trang trọng và tôn kính.
Với một số trường hợp khác, người nhật sau khi chào xã giao, sau đó họ sẽ trao đổi danh thiếp và không cần bắt tay. Nếu gặp nhau nhiều lần trong ngày thì lần đầu tiên sẽ chào theo kiểu trang trọng còn các lần chào tiếp theo chỉ là khẽ chào.

Lời khuyên về cách chào hỏi ấn tượng cho những thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản

 
thuc-tap-sinh-ttc-hoc-cach-cui-chao-cua-nguoi-nhat-ban

Thực tập sinh học cách cúi chào của người Nhật tại công ty
 
Đối với những thực tập sinh tham gia phỏng vấn để đi làm việc tại Nhật Bản thì bạn tốt nhất nên chào các cán bộ, nhà tuyển dụng theo kiểu chào trang trọng. Tức là cúi chào khoảng 30 độ và chào người đối diện bằng tiếng Nhật Bản. Đây chính là một cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
Khi phỏng vấn xong đi ra ngoài thì các bạn thực tập sinh cũng cần cúi chào như khi bạn mới đi vào phòng. Đây là cách chào cơ bản của người Nhật.
 Bạn đọc xem thêm bài viết về những yêu cầu cần có khi đi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản: Xem chi tiết
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠIYÊU CẦU GỌI LẠI để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Mr. Hoàng Trung
Mr. Hoàng Trung
SĐT: 0964 682 882
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
Lên đầu trang